Bên nớ thế nào bên ni thế nấy !, ----------------------, Kể từ khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trun

Bên nớ thế nào bên ni thế nấy !
----------------------
Kể từ khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung nổ ra, chỉ trong bốn tháng (từ tháng 4 – 7) thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục đã sụt giảm 27%; chỉ số Quản lý Thu mua (PMI) lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc giảm xuống mức 50,6 – mức thấp nhất trong 14 tháng qua.
Trong lúc thị trường đang ảm đạm thì đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bất ngờ đưa ra chương trình cải cách quản lý thu tiền an sinh xã hội làm tình trạng giới doanh nghiệp càng tồi tệ hơn.
Nguồn tin từ giới chức Trung Quốc cho biết, ĐCSTQ mới giới thiệu “Chương trình cải cách quản lý thu thuế”, quy định từ ngày 01/1/2019, các khoản an sinh xã hội thống nhất giao cho cơ quan thuế vụ thu.
Một số tổ chức ước tính mỗi năm giới doanh nghiệp và người lao động có thể phải trả thêm 2000 tỷ RMB (nhân dân tệ), điều này rõ ràng sẽ làm tăng chi phí hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Chia sẻ với Epoch Times tại Mỹ, nhà phân tích chính trị và kinh tế Tần Bằng (Qin Peng) cho biết: “Lần này ĐCSTQ thực hiện giảm thuế thu nhập cá nhân, nhìn bề ngoài là giảm 320 tỷ RMB tiền thuế, nhưng theo ước tính của nhóm nghiên cứu vĩ mô ngân hàng Quốc Thái Quân An (Guotai Junan Securities) thì cuối cùng giới doanh nghiệp và người lao động lại phải trả thêm 2000 tỷ RMB.” Ông cho biết, thâm hụt quỹ lương hưu và bảo hiểm y tế của các quan chức đã nghỉ hưu… đã rất lớn, để đảm bảo các khoản phí an sinh xã hội cần phải móc từ túi giới doanh nghiệp cũng như người lao động.
Tần Bằng chỉ ra rằng các nước phương Tây với các loại thuế cao nhưng phúc lợi xã hội cũng cao, còn thu thuế cao của ĐCSTQ không dùng để nâng cao phúc lợi cho người dân mà là thủ đoạn biến tướng đẩy trách nhiệm vào giới doanh nghiệp, sự ra đời của luật lao động mới và vấn đề các khoản bảo hiểm làm cho chi phí kinh doanh càng tăng lên cao hơn.
Tỷ lệ đóng góp bảo hiểm xã hội của giới doanh nghiệp Trung Quốc không chỉ cao hơn các nước đang phát triển mà còn cao hơn so với hầu hết các nước phát triển.
21/11/2019

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Phòng khách sạn đẹp, giá cả hợp lý. Đồ ăn ngon, rẻ không bị... Chi tiết
Gala travel đã tổ chức cho gia dình chúng tôi đi nghỉ ở Vạn Chài... Chi tiết
Cảm ơn Gala Travel đã tổ chức cho gia đình chúng tôi 1 chuyến du lịch... Chi tiết
Sầm Sơn nổi tiếng về dịch vụ bị chặt chém nên chúng tôi rất e ngại... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909