CHỌN MUA HẢI SẢN TƯƠI NGON

 • Do hải sản nuôi thường có giá thấp hơn hải sản đánh bắt từ 100.000-150.000 đồng nên các nhà hàng, khách sạn ở Sầm Sơn thường trộn lẫn 2 loại này với nhau, rồi bán theo giá hải sản đánh bắt để ăn chênh lệch. Để phân biệt, Thanh Niên chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm của những người chuyên buôn bán hải sản:
Cua bể :
 • Cua bể đánh bắt tự nhiên hiện rất hiếm, các nhà hàng hầu hết đều bán cua nuôi nên chỉ còn cách chọn cua nuôi ngon hay không ngon. Cụ thể, khi chọn mua cua gạch, hãy nhìn kỹ những cái gai ở phía rìa mai cua và nên chọn những con có đầu gai màu trắng. Cua phải nặng, phần yếm của nó vẫn còn bám chắc vào bụng. Khi chọn cua thịt, bạn nên dùng ngón tay cái ấn vào phần bụng, vị trí ngay bên cạnh yếm cua, nếu cho cảm giác cứng, chắc là cua chắc thịt. Không nên mua những con cua đang nhả bọt ở miệng, vì đây là những con sắp chết. Giá cua ở Sầm Sơn hiện dao động từ 500.000-600.000 đồng/kg. Chọn ghẹ cũng vậy.
Ốc hương:
 • Ốc hương đánh bắt ngoài tự nhiên thường có màu trắng, chấm nâu, chấm đen tương đối rõ nét, các con ốc lớn nhỏ không đều, vẩy ốc thường hơi lõm vào trong. Ốc hương nuôi có màu xám đục, các con ốc đều nhau và vẩy hơi lồi ra ngoài. Ốc nuôi khi ăn có thể béo hơn, nhưng độ giòn và thơm thì không thể sánh với ốc hương tự nhiên. Giá ốc tự nhiên khoảng 550.000-600.000 đồng/1 kg và 400.000-500.000 đồng/kg đối với ốc nuôi.
Tôm he:
 • Đây là loại hải sản dễ phân biệt chất lượng nhất: tôm nuôi thường có đầu và chân hơi ngả sang màu xanh. Còn tôm đánh bắt ngoài biển có màu đỏ từ chân đến đầu. Giá tôm he đánh bắt từ 400.000-450.000 đồng/kg, giá tôm he nuôi 300.000-350.000 đồng/kg.
Ngao:
 • Ngao tự nhiên thường có màu nâu với lớp vỏ bóng, còn ngao nuôi có vỏ trắng đục. Chất lượng giữa 2 loại này khác nhau rất rõ rệt, bởi ngao tự nhiên thường béo, ngọt và thơm hơn. Còn ngao nuôi gầy và không ngọt nước. Giá ngao biển tại Sầm Sơn hiện khoảng 150.000 đồng/kg, ngao nuôi khoảng 60.000-80.000 đồng/kg.

Tại sao chọn chúng tôi ?

 • Luôn lắng nghe khách hàng
 • Luôn coi khách hàng là bạn
 • Am hiểu tâm lý khách hàng
 • Hỗ trợ 24/7
 • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
 • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Phòng khách sạn đẹp, giá cả hợp lý. Đồ ăn ngon, rẻ không bị... Chi tiết
Gala travel đã tổ chức cho gia dình chúng tôi đi nghỉ ở Vạn Chài... Chi tiết
Cảm ơn Gala Travel đã tổ chức cho gia đình chúng tôi 1 chuyến du lịch... Chi tiết
Sầm Sơn nổi tiếng về dịch vụ bị chặt chém nên chúng tôi rất e ngại... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Di du lich Thai Lan gia re
Đặt tour du lịch Thái Lan giá rẻ với chất lượng dịch vụ tốt nhất
Du lich Mai Chau Hoa Binh
Đặt tour du lịch Mai Châu Hòa Bình giá rẻ chất lượng dịch vụ tốt nhất

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909